5 điều bạn nên biết về thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc nằm ở huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, là một thác nước tự nhiên lớn nhất của Việt Nam và Đông Nam Á. Thác cao hơn 30 m với nhiều khối nước đổ xuống qua nhiều tầng đá vôi.

Thác Bản Giốc - Cao Bằng

#1. Thác nước lớn thứ 4 thế giới trong các thác nước nằm trên đường biên giới giữa các quốc gia

Chắc chắn khi đặt chân đến đây bạn sẽ say đắm bởi vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước.

#2. Thác chia làm 2 phần

Thác cao nằm ở phía Nam, đây là thác phụ vì lượng nước không lớn, thường cạn vào mùa khô

Thác thấp là thác chính, nằm ở phía Bắc trên biên giới Việt – Trung. Thác chính là phần rộng và đẹp nhất của Bản Giốc, có chiều rộng 100m, độ sâu 60m và độ cao 70m.

Nếu bạn là người muốn mạo hiểm, bạn có thể leo theo con đường mòn để chiêm ngưỡng tầng 2 và tầng 3 của thác. Tầng 2 là một lòng hồ nhỏ rộng 30m, nước từ các con suối nhỏ đổ xuống hồ và từ hồ chảy xuống tầng thác thứ nhất.

Tầng cao nhất của thác là những con suối nhỏ chảy xiết, đường đi vào là đường mòn nhưng dễ trơn trợt, nguy hiểm.

#3. Khoảng thời gian đẹp nhất để du lịch đến Cao Bằng

Cánh đồng lúa chín ở Bản Giốc nhìn trên cao

Khí hậu ở thác Bản Giốc được chia thành 2 mùa rõ rêt:

Mùa khô từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau, thác Bản Giốc mang vẻ đẹp hiền hòa, thanh bình, nước trong xanh trong vắt,ngắm nhìn thác nước đổ tựa như những dải lụa trắng mềm mại. Tháng 10 bạn có thể kết hợp ngắm nhungc cánh đồng đang vào mùa lúa chín vàng dưới chân thác, một khung cảnh rất lãng mạn. Hay vào tháng 11, tháng 12 là thời điểm hoa tam giác mạch, hoa dã quỳ nở khắp núi rừng Cao Bằng. Vào những ngày nắng, làn hơi nươc tạo thành cầu vồng lung linh huyền ảo, rất đẹp. Bạn có thể thuê thuyền chèo ra giữa lòng sông để ngắm thác và ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Còn nếu bạn là người ưu thích sự mạo hiểm và muốn ngắm nhìn nước thác tuôn ồ ạt, cuồn cuộn, tung bọt trắng xóa thì du lịch vào mùa nước đổ từ tháng 6 đến tháng 9 – thời điểm thác Bản Giốc hùng vĩ nhất, sẽ là một trãi nghiệm đáng nhớ của bạn.

#4. Phương tiện đi lại

Thác Bản Giốc cách Hà Nội 370km, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau nhưng thú vị nhất là đi bằng xe máy dể có thể dừng lại ngắm cảnh dọc đường

  • Đi xe máy hoặc oto, bạn đi trên 1 trong 2 cung đường:

Quốc lộ 3: Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng – Trùng Khánh – Bản Giốc

Quốc lộ 1: Hà Nội – Thất Khê –Trùng Khánh – Bản Giốc

  • Đi bằng xe khách:

Bạn có thể tìm thấy các xe chạy tuyến Hà Nội – Cao Bằng tại bến xe Mỹ Đình của các hãng xe uy tín. Sau đó tiếp tục đón xe lên Trùng Khánh và đi xe ôm khoảng 20km là đến thác Bản Giốc.

#5. Những địa điểm tham quan du lịch khác

Động Ngườm Ngao - Cao Bằng

Ngoài thác Bản Giốc, khi đi du lịch đến Cao Bằng, bạn nên dành thêm thời gian để khám phá những địa điểm tham quan khác như: động Ngườm Ngao, ngay bên cạnh thác, dài 3km được đánh giá là một trong những hang động đẹp hay ghé thăm Suối Lênin, Hang Pắc Bó, núi Các Mác, hồ Thang Hen,….

Đừng bỏ lỡ những cảnh đep của đất nước Việt Nam, hãy đi và lưu giữ lại những hình ảnh đẹp, biết thêm những điều mới mẻ cũng như có những kỷ niệm đáng nhớ cùng Du Lịch Việt.

Bài viết cùng danh mục: