5 VIỆC KHÔNG NÊN BỎ LỠ KHI ĐẾN ĐÀI LOAN DU LỊCH

1. Uống trà sữa chính tông Chun Shui Tang

trà sữa đài loan


Đã đến Đài Loan, du khách không thể không thưởng thức trà sữa chính tông. Không người Đài Loan nào lại không biết đến Chun Shui Tang (Xuân Thủy Đường) và Liu Han Chieh - ông tổ của trà sữa trân châu, người phát minh ra cách uống trà sữa kèm với những hạt trân châu thơm lừng mùi caramel.

2. Tìm hiểu đời sống chợ đêm


Không phải ngẫu nhiên mà bộ phim “Đời sống chợ đêm” kéo dài tới… hơn 500 tập,vì chợ đêm giống như “đặc sản” của Đài Loan. Đến chợ đêm, bạn sẽ choáng ngợp với hàng trăm quầy hàng đủ các thể loại đến những món ăn vặt lạ mắt như mực khổng lồ, trái cây kích thước lớn hay bị phân tâm bởi mùi đặc trưng của món đậu hũ thối.


3. Dạo quanh ngôi làng trong phim “Spirited Away”


Bạn có biết bộ phim hoạt hình được yêu thích nhất Nhật Bản và nằm top những phim hoạt hình hay nhất thế giới - Spirited Away thật ra có bối cảnh được lấy cảm hứng tại Đài Loan? Thị trấn cổ đã mê hoặc Hayao Miyazaki có tên là Jiufen (Cửu Phần) nằm trên một ngọn núi cách Đài Bắc khoảng 50 km. Làng phát triển thịnh vượng nhất thời Nhật Bản chiếm đóng nên các kiến trúc mang đậm chất Nhật Bản hơn Trung Quốc.


4. Thăm tháp Taipei 101


Từng là tòa nhà cao nhất thế giới với 101 tầng trước khi bị soán ngôi vào năm 2010 bởi toà nhà Buri Khalifa của Dubai, Taipei 101 là niềm tự hào của Đài Loan và trở thành biểu tượng của hòn đảo này. Đến Đài Loan mà không check-in Taipei 101 quả là một thiếu sót, bởi vì đứng trên đài quan sát thuộc tầng 89 của tòa nhà, toàn cảnh Đài Loan bỗng chốc… thu bé lại chỉ qua một chiếc ống kính.


5. Tắm suối nước nóng


Người Đài Loan đều tin rằng tắm suối nước nóng sẽ giúp giảm lão hóa bởi những khoáng chất tốt cho sức khỏe có trong nước suối. Vì thế tắm suối khoáng trở thành một thói quen hàng ngày của những người dân sống quanh khu vực các suối khoáng này. Du khách rất dễ bắt gặp những cụ già ngâm mình 20 phút rồi trở về nhà để nấu cơm trưa cho gia đình.

Bài viết cùng danh mục: