Du lịch rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An

Du lịch đến rừng dừa Bảy Mẫu, du khách sẽ cảm nhận được một miền Tây thu nhỏ ở giữa lòng thành phố Hội An.

Rừng Dừa Bảy Mẫu nằm ở địa phận thôn 2 và thôn 3, xã Cẩm Thanh, Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, cách phố cổ Hội An 3 km về phía Đông Nam. Ngày nay trở thành địa điểm du lịch được du khách trong và ngoài nước biết đến.

Là vùng sinh thái ngập mặn rất thích hợp để dừa nước phát triển, có không gian rộng, diện tích 7 ha, nằm giáp 3 con song Đế Võng, Thu Bồn và song Hoài ngay khu vực Cửa Đại.

Rừng dừa Bảy Mẫu từng là căn cứ cách mạng trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, gắn liền với những trang sử hào hùng của quân và dân Quảng Nam. Sau bao thăng trầm lịch sử, rừng dừa Bảy Mẫu tạo nên một nét đặc sắc trong văn hóa du lịch của Quảng Nam.

Có dịp đến Đà Nẵng hoặc Hội An, bạn nên ghé thăm rừng dừa Bảy Mẫu, nơi được mệnh danh là “Nam bộ trong lòng Phố cổ”. Du lịch rừa dừa Bảy Mẫu hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mới.

Từ thuyền lớn, cách rừng dừa khoảng vài chục mét, du khách sẽ được đưa xuống thuyền thúng để vào rừng dừa. Mỗi thuyền thúng từ 2 – 3 du khách và một người chèo thuyền đưa du khách từ từ vào rừng dừa khám phá.

Tại đây, du khách sẽ được hướng dẫn làm những đồ chơi xinh xinh từ là dừa nước như mắt kính, mũ, chiếc nhẫn,…. và tặng du khách làm quà lưu niệm. Ngoài ra, du khách sẽ được xem người dân ở đây biểu diễn múa thuyền thúng.

Vào tháng 8 âm lịch là thời điểm dừa nước đang vào mùa chín, cũng là đặc sản để du khách thưởng thức cơm dừa nước giòn, ngọt và rất ngon. Ngoài ra, du khách có thể tự tay hái những trái dừa chín ấy đem về.

Du khách còn có dịp tham quan làng dừa Bảy Mẫu – một ngôi làng nhỏ nằm giữa rừng dừa.

Khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu rất thích hợp để tổ chức chương trình team building với các trò chơi sôi động như đập nồi, đua thuyền thúng, đi thăng bằng trên tre, kéo co,…

Hãy cùng nhóm bạn thân lập kế hoạch đi và khám phá vẻ đẹp của rừng Dừa Bảy Mẫu và tận hưởng tuổi trẻ qua mỗi cung đường.

Bài viết cùng danh mục: