Du lịch Singapore: Vườn "Siêu cây" khổng lồ năng lượng mặt trời

Supertree Grove (Siêu cây khổng lồ) là khu vườn cơ khí nhân tạo nằm ở khu vườn phía Nam (Bay South), thuộc những khu vườn bên vịnh Marina (Garden by the Bay), được chính phủ Singapore xây dựng nơi đây thành “Thành phố trong một khu vườn”, thu hút rất nhiều du khách tới tham quan.

Siêu cây khổng lồ - Bay South Garden - Garden by the Bay

Khu vườn nhân tạo cơ khí với các siêu cây năng lượng mặt trời. Vườn được xây dựng nhằm mục đích tăng chất lượng sống cho người dân, bằng cách trồng nhiều cây xanh trong thành phố.

Vườn có 18 siêu cây, cao từ 25 m đến 50 m, được cấu tạo từ các kết cấu thép và bê tong, phủ bên ngoài là các chậu cây và hoa nhỏ vùng nhiệt đới. Cây cầu Skyway, cao 22 m được xây dựng để kết nối các siêu cây, để du khách có thể đi dạo giữa các siêu cây và xem khu vườn, toàn cảnh thành phố Singapore. Mỗi siêu cây có một thân lớn và mạng lưới cành như tế bào thần kinh, đóng vai trò như máy điều tiết nhiệt độ, hấp thụ và phân tán nhiệt. Tán cây sẽ hấp thụ và tản nhiệt mang lại không khí mát mẻ.

Điều đặc biệt, nguồn điện thắp sáng trong công viên hoàn toàn từ năng lượng mặt trời, được các siêu cây tổng hợp vào ban ngày. 11 siêu cây được lắp hệ thống quang điện mặt trời, có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng, cung cấp điện thắp sáng và hỗ trợ công nghệ xử lý nước trong các nhà kính trồng cây.

Siêu cây khổng lồ năng lượng mặt trời - Bay South Garden - Garden by the Bay

Hệ thống thắp sáng ở Bay South Garden thiết kế độc đáo và tiết kiệm điện. Ban đêm, đèn được bật sáng từ các siêu cây, tạo ra các luồng ánh sáng nghệ thuật.

Chính vì vậy mà khu vườn siêu cây khổng lổ luôn mang vẻ đẹp kì ảo, cuốn hút du khách đến tham quan khi đi du lịch Singapore.

Bài viết cùng danh mục: