Vẻ đẹp biển Lăng Cô

Vịnh Lăng Cô là một kiệt tác của tạo hóa, vừa mang vẻ đẹp lung linh non nước hữu tình, vừa mang một vẻ đẹp nguyên sơ mênh mang bát ngát. Đến Lăng Cô để lắng nghe biển thì thầm, nghe núi giỡn mình trong mây, nghe thấy lòng xao xuyến vì vẻ đẹp như bức tranh thủy mặc sống động đặc sắc.

Bãi Biển Lăng Cô dài khoảng 10km, thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm cạnh quốc lộ 1A, dưới chân đèo Hải Vân. Vịnh Biển Lăng Cô là thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ “Các vịnh biển đẹp nhất thế giới” vào tháng 6/2009.

Đứng trên đèo Hải Vân nhìn xuống Vịnh Lăng Cô, một bức tranh thiên nhiên bát ngát mênh mang hiện ngay dưới tầm mắt du khách. Kìa non xanh nước biếc, mây trời thủng thẳng dạo chơi, gió đưa hương biển như mời gọi du khách xuống chơi ngay để tha hồ sà vào lòng biển.

Lăng Cô

Đến Lăng Cô, du khách có thể tha hồ tận hưởng những vẻ đẹp vẫn còn sự nguyên sơ mộc mạc. Lăng Cô chưa bị nhân tạo hóa quá nhiều làm mất đi những vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Một bên là dãy Trường Sơn oai phong hùng vĩ, một bên là đường bờ biển cong vút dịu dàng của biển. Lăng Cô như cô gái Huế đẹp dịu dàng nép mình bên núi xanh. Có thấy hết cảnh những con tàu sắt ôm mình theo núi nhìn xuống Lăng Cô mới thấy hết vẻ đẹp e thẹn duyên dáng của vịnh - một vẻ đẹp hài hòa của tạo hóa.

Với phong cảnh thiên nhiên quyến rũ, trải dài trên bờ cong đẹp nhất của đất nước, Lăng Cô chứa đựng gần như tất cả những gì mà thiên nhiên có thể ban tặng: màu xanh của núi rừng nhiệt đới, những dải cát trắng mịn, ánh nắng tràn đầy và biển xanh mát mẻ, trong suốt như pha lê.

Lăng Cô yên bình là thế, những con thuyền thong dong đợi người đánh cá ra khơi. Bãi bờ là những dây rau muống biển bò lan, hoa tím cả một mảng trời.

Đã đến Lăng Cô, du khách hãy chọn mua ít hải sản như: vẹm xanh, ngọc trai, sò huyết, chình.. ngay làng chài Lăng Cô. Ẩm thực của Lăng Cô là sự pha trộn hài hòa giữa hai vùng đất: HuếĐà Nẵng. Món bánh canh ngọt lịm thịt cua, đĩa tôm đĩa ghẹ luộc đỏ thơm phức khiến du khách phải nức lòng. Ghé mua ít mắm sò - đặc sản nơi đây để đem về làm quà biếu cho người thân bạn bè, cho chuyến đi thêm trọn vẹn, an vui.

Bờ biển của Lăng Cô, ngồi đâu cũng thấy bờ biển ấy “đẹp nhất trần đời”. Nước biển ở Lăng Cô trong vắt, nhìn còn thấy cá nhỏ lượn lờ bên cạnh thuyền. Ghé chơi suối nước nóng Mỹ An tắm chơi cho người khỏe khoắn, sau đó du khách có thể đi thăm các lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn, ngắm dòng Hương Giang khi xưa các vua lập đàn tế trời mong dân giàu, nước mạnh năm xưa.

Bài viết cùng danh mục: