Đảo Khỉ điểm đến không thể bỏ qua khi đến Nha Trang du lịch

Đảo Khỉ là cù lao nhỏ có diện tích khoảng 25ha. Đảo Khỉ là hòn đảo duy nhất ở Việt Nam có đàn khỉ lên đến hàng ngàn con, sinh sống tự nhiên. Nơi đây được xem là công viên du lịch sinh thái đặc biệt ở Nha Trang.

Đảo Hòn Lao Nha Trang

Chỉ cách thành phố biển Nha Trang 15km về phía Bắc, vịnh Nha Phu là thiên đường đầy thơ mộng với sóng xanh, nước biếc. Trong sự bình yên ấy, Hòn Lao nổi lên như viên ngọc long lanh giữa màu xanh bao la của biển cả. Một khung cảnh huyền ảo của thiên nhiên nơi đây như mời gọi khách du lịch Nha Trang ghé đến.

Khách du lịch Nha Trang đặt chân đến Đảo Khỉ sẽ bị cuốn hút bởi khung cảnh thiên nhiên hoang dã, mang lại cho du khách một bầu không khí trong lành. Những bãi đá hoang sơ hòa quyện trên nền xanh biếc của biển cả, chấm phá thêm vài rạn san hô rực rỡ màu sắc hứa hẹn sẽ mang lại một không gian lý tưởng để thư giản trong tour du lịch khám phá Nha Trang. Với sự hiện diện của 1.200 con khỉ càng tăng thêm sự hoang dã và lý thú trong lòng khách du lịch Nha Trang về nơi này.

Đảo khỉ Nha Trang

Không chỉ có du khách người lớn mà cả du khách nhí cũng rất thích đến với Đảo Khỉ. Đặc biệt, các du khách nhí sẽ được tận mắt nhìn thấy các chú khỉ trong điệu bộ ngộ nghĩnh như cỡi xe đạp, cỡi voi, cỡi chó. Và chắc chắn những du khách nhí này sẽ thích thú khi thấy những chú khỉ dễ thương biểu diễn các trò xiếc như khỉ lái xích lô, khỉ bắt bóng, khỉ làm toán, khỉ xay lúa, khỉ đua chó ….

Đàn khỉ trên đảo đã được thuần hóa gồm 2 chủng loại: Macaca Rhérus và Macaca Fassicularit. Chúng rất thân thiện với du khách. Đặc biệt, tại đảo khỉ có 3 bầy khỉ, cả 3 bầy đều chịu sự điều khiển, quản lý của của một con khỉ đực có khuôn mặt đẹp và cơ thể vạn vớ, đầy uy quyền gọi là vua khỉ. Tiếp cận được với vua khỉ có lẽ là niềm ao ước của bất cứ khách du lịch Nha Trang nào đặt chân đến đây.

Trên Đảo Khỉ Nha Trang ngoài tham quan và khám phá loài khỉ, du khách còn có cơ hội khám phá nhiều dịch vụ hấp dẫn khác như : lặn biển ngắm san hô, san hô tại đây rất đẹp nhé.

Lặn San Hô Đảo Khỉ

 Đến với Đảo Khỉ Nha Trang, quý khách không chỉ ngắm các đàn khỉ nô đùa, cho chúng ăn và lặn ngắm san hô tuyệt đẹp khiến không khí du lịch nơi đây như chúng ta được tiếp xúc với thiên nhiên bao la. Những ai chưa đi Đảo Khỉ Nha Trang bao giờ thì hãy thử ghé nơi đây một lần để cảm nhận sự yên bình mộc mạc của hòn đảo tuy bé nhưng tiềm tàng sức  sống này nhá.

Bài viết cùng danh mục: