Sapa những ngày mùa thu

Nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, Sapa cách thành phố Lào Cai 38 km và cách Hà Nội 376 km.Tuy nằm ở miền Bắc nhưng SaPa có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, ôn đới nên không khí mát mẻ quanh năm. Vào giữa tháng 8 đến hết tháng 10, Sapa đẹp ngỡ ngàng khi những thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín.

Vẻ đẹp hút hồn của ruộng bậc thang

Ruộng bậc thang Việt Nam xếp vị trí thứ 6 trong danh sách 10 cảnh quan đầy màu dác huyền ảo nhất thế giới mà bạn nên đến một lần (theo Telegraph). Ruộng bậc thang Sapa làm mê hoặc bao du khách trong và ngoài nước khi đặt chân đến. Mùa thu một màu vàng óng ả của những thửa ruộng bậc thang từ khắp những ngọn núi xa hay thung lũng ven đường, tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Ruong-bac-thang-Sapa

Danh lam thắng cảnh

Sapa nơi gặp gỡ đất trời với nhiều cảnh đẹp như Thác Bạc cao khoản 200m, là một trong 10 thác nước đẹp nhất Lào Cai. Từ trên khe núi cao, dòng nước ầm ầm đổ xuống, bọt tung trắng xóa nên được người dân gọi là thác Bạc. Những hôm trời quang, từ đỉnh núi Hàm Rồng, bạn cũng có thể thấy thác Bạc trắng xóa.

Thac-Bac

Cổng trời Sapa –  chiêm ngưỡng đỉnh Fansipan. Đường lên cổng trời ngoằn ngoèo uốn lượn giữa lừng chừng núi trùng trùng điệp điệp. Trạm Tôn nằm len lõi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Cổng trời chính là đỉnh của con đèo. Đứng giữa cổng trời Sapa, bạn có thể ngắm nhìn thung lũng rộng lớn với những ruộng nương xanh rì hay đơn giản là đứng nhìn không không vô tận ở phía trước.

Chợ phiên Bắc Hà

Chợ vùng cao lớn nhất Lào Cai nhưng mang nét nguyên sơ và đậm chất dân tộc đó chính là chợ phiên Bắc Hà. Đến đây bạn có thể tìm thấy bất kỳ vật dụng nào cần thiết trong cuộc sống của người dân tộc từ cuốc, xẻng tới đồ thổ cẩm hay trâu ngựa.

Cho-Phien-Bac-Ha

Đến Sapa  mùa lúa chín, bạn không chỉ được sống trong bầu không khí mát mẻ, dễ chịu, được ngắm cảnh sắc thơ mộng hấp dẫn của những thửa ruộng bậc thang, thác nước,… mà còn được khám phá nét đẹp, phong tục tập quán của người dân nơi đây.

Du lịch Sapa cùng Du lịch Việt với hành trình tour liên tục sẽ mang lại cho bạn một chuyến đi lý thú, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “thiên đường ruộng bậc thang”, những nét văn hóa của Sapa.

Bài viết cùng danh mục: