Biểu tượng du lịch Hạ Long - Hòn Trống Mái

Đến Hạ Long không ai có thể bỏ qua Hòn Trống Mái hay hòn Gà Chọi, đây chính là biểu tượng trên logo của du lịch Hạ Long.

Hòn Trống Mái nằm ở phía Tây Nam của Vịnh Hạ Long, cách biển Bãi Cháy khoảng 5km. Từ Bến Tàu Bãi Cháy đi về phía Tây Nam sau khi đi qua Hòn Chó Đá, Đỉnh Lư Hương du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn hình ảnh hòn Trống Mái với hình dáng như hai con gà khổng lồ (một trống – một mái) với chiều cao khoảng 10 m giương cánh đá nhau trên mặt biển.


hon-trong-mai-du-lich-ha-long

Giữa một vùng biển nước bao la, hai con gà một con trống và một con mái hiện lên ngạo nghễ trên mặt. Lúc bình minh lên từ phía xa chiếu ánh sáng rực rỡ nhuộm đỏ đôi gà khổng lồ bên nhau trên sóng nước mênh mông. Từ mặt nước, chiều cao mỗi con tới hơn chục mét. Tấm thân khổng lồ đứng trên cái chân thót lại, thế chênh vênh tưởng chừng chỉ vài con sóng vỗ mạnh, cả khối đá nặng ấy có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào. Nhưng không, đã hàng triệu năm trôi qua, hai con gà vẫn thủy chung đứng đó.

hon-ga-choi-du-lich-ha-long

Để đến thăm quan Hòn Trống Mái bạn có thể thuê du thuyền du lịch Hạ Long để vừa có thời gian ngắm vịnh, vừa được tận hưởng không gian lý tưởng nơi đây.

Với những giá trị về mặt mỹ thuật và ý nghĩa của nó Hòn Gà Chọi đã trở thành một biểu tượng của Vịnh Hạ Long và du lịch Hạ Long Quảng Ninh. Hòn Gà Chọi cũng là nguồn cảm hứng cho biết bao nhiêu nghệ sỹ sáng tác nghệ thuật.

Nếu có cơ hội đi du lịch Hạ Long – một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới bạn đừng bỏ qua chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tạo hóa này nhé.

Bài viết cùng danh mục: